Cơ sở vật chất

Trường đại học Nha TrangKhuôn viên chính của Trường có tổng diện tích 23,4 ha nằm trên vùng đồi hai mặt giáp biển, cách trung tâm thành phố Nha Trang 1,5 km, sân bay Cam Ranh 35 km, cách ga xe lửa gần 4km, cách bến xe ô tô phía Nam 5 km và bến xe phía Bắc gần 2 km. Diện tích sàn xây dựng là 177.908 m2.

Nhà trường có 9 khu giảng đường với diện tích gần 28.000 m2, gồm gần 100 phòng học có sức chứa từ 60 đến 200 SV/phòng. Các phòng học được trang bị các thiết bị như máy chiếu, hệ thống âm thanh, mạng Internet để hỗ trợ dạy và học. Ngoài ra, còn có trung tâm thí nghiệm - thực hành được trang bị máy và thiết bị đồng bộ, hiện đại đáp ứng đào tạo đạt chuẩn về “Kỹ năng” cho HSSV. Trường còn có các cơ sở nghiên cứu, thực tập ở ngoài khuôn viên trường như Viện Nghiên cứu Chế tạo Tàu thuỷ, Viện Nuôi trồng Thuỷ sản nước mặn và ngọt, Trung tâm Giống và Bệnh học Thuỷ sản. Các viện và trung tâm này ngoài phục vụ đào tạo còn là nơi nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và sản xuất sản phẩm phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế cho các tỉnh Nam Trung Bộ và cả nước.

 

Giảng đường G5 Đại học Nha Trang

Thư viện của trường được bố trí trong một khu vực rất yên tĩnh và thoáng mát; bao gồm 4 toà nhà có tổng diện tích sử dụng 5.500 m2, toạ lạc trên diện tích 12.000 m2. Thư viện có hơn 1000 chỗ ngồi cùng hệ thống kho sách, báo chí, luận văn, luận án, phòng tra cứu trực tuyến, truy cập internet và đa phương tiện theo hình thức kho mở; xưởng in phục vụ cho in và phát hành tài liệu. Tài nguyên của thư viện hiện nay có gần 20.000 tên tài liệu in với gần 40.000 bản, gần 300 đầu báo và tạp chí trong nước và nước ngoài, gần 4.000 luận văn, luận án và hàng ngàn tài liệu tham khảo. Thư viện số của trường đã được đưa vào phục vụ với hơn 4.000 tên tài liệu tham khảo, 4 cơ sở dữ liệu điện tử với hàng ngàn tên tài liệu chuyên ngành và được cập nhật thường xuyên.

 

 

Thư viện trường đại học Nha TrangThư viện có hệ thống cáp quang, LAN, Wifi giúp người dùng tra cứu và truy cập nguồn thông tin nhanh và thuận lợi. Ký túc xá của Trường gồm 15 tòa nhà 1 đến 7 tầng với tổng diện tích 18.000 m2 có khả năng đáp ứng được nhu cầu về chỗ ở cho khoảng 5.000 sinh viên của Trường. Sinh viên giỏi, sinh viên diện chính sách được ở miễn phí trong KTX khuyến học. KTX Cao học là nơi ở của các học viên cao học, nghiên cứu sinh và của chuyên gia. Bên cạnh khu ký túc xá là Nhà ăn phục vụ sinh viên với các bữa ăn đảm bảo vệ sinh, ngon miệng và phù hợp với điều kiện của sinh viên. Câu lạc bộ sinh viên, Nhà thi đấu đa năng và sân chơi thể thao nằm trong khuôn viên của Trường là nơi thu hút sinh viên vào các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể thao vui chơi giải trí ngoài giờ học.